Vì sao nên thuê giám sát thi công xây dựng?

Vì sao nên thuê giám sát thi công xây dựng?

Một chủ đầu tư không thể đủ thời gian để giám sát thi công xây dựng cho tất cả công trình. Do đó, các chủ đầu tư thường tìm kiếm và thuê đơn vị giám sát thi công xây dựng để giảm tải công việc. Hơn hết, đơn vị chuyên giám sát sẽ có kỹ năng chuyên môn và đã có kinh nghiệm thi công xây dựng. Như vậy sẽ giúp công trình được hoàn thiện hoàn mỹ nhất.

>> Xem thêm:

Lợi ích của việc thuê đơn vị giám sát thi công xây dựng

Đơn vị giám sát thi công xây dựng sẽ kiểm tra chặt chẽ tất cả các giai đoạn thi công của dự án. Bao gồm việc giám sát cấp phép, chuẩn bị vật liệu, thi công và hoàn thiện công trình.

Giám sát thi công xây dựng

Vì sao nên thuê giám sát thi công xây dựng

Đơn vị giám sát thi công xây dựng chính là đại diện cho chủ đầu tư. Chắc chắn, không có chủ đầu tư nào có đủ thời gian để hàng ngày đều đến công trình kiểm tra. Vì vậy, đơn vị giám sát công trình giống như “tai mắt” của chủ đầu tư. Thay mặt cho chủ đầu tư đảm bảo tất cả các hoạt động thi công xây dựng an toàn, đúng tiến độ. Hơn nữa, với kinh nghiệm thi công xây dựng, đơn vị giám sát sẽ đề xuất được những phương án tốt nhất cho công trình xây dựng. 

Đại diện cho khách quan và chủ đầu tư

Một nhiệm vụ của đơn giám sát thi công xây dựng là cung cấp những thông tin khách quan cho chủ đầu tư. Dựa vào những kinh nghiệm thi công xây dựng, giám sát sẽ nhìn công trình dưới góc độ toàn diện. Các nhà giám sát thi công xây dựng chuyên nghiệp sử dụng các kỹ thuật quản lý dự án. Nhằm quản lý việc lên kế hoạch, thiết kế và xây dựng toàn bộ công trình. Giám sát công trình xây dựng còn nắm vai trò điều phối kỹ thuật, nguồn lực và nhà thầu. 

thi công trọn gói

Đại diện cho khách quan và chủ đầu tư

Giảm chi phí cho chủ đầu tư

Hầu như cơ hội tiết kiệm chi phí đều rơi vào những giai đoạn đầu khi lên kế hoạch xây dựng. Đây là giai đoạn mà chủ đầu tư và chủ thầu sẽ cùng nhau thống nhất và dự trù về kinh phí. Vì vậy, quý chủ đầu tư cần sớm thuê đơn vị giám sát thi công xây dựng để được cung cấp những thông tin quan trọng về ngân sách công trình. 

Kinh nghiệm thi công xây dựng giúp đơn vị giám sát đưa ra những lời khuyên hợp lý cho chủ đầu tư. Ngoài ra, giám sát thi công xây dựng cũng trực tiếp điều chỉnh và cập nhật chi phí liên tục. Đảm bảo rằng kiểm soát chi phí, tránh những chi phí phát sinh không đáng có. 

Quản lý rủi ro

Giám sát thi công xây dựng còn có vai trò quản lý rủi ro cho công trình xây dựng. Về cơ bản, không phải là không có rủi ro xảy ra trong quá trình xây dựng. Những giám sát thi công xây dựng chuyên nghiệp sẽ đưa ra những kế hoạch để quản lý rủi ro. 

Rủi ro có thể bao gồm rủi ro tài chính do chi phí vượt mức. Các điều kiện công trường không lường trước được chẳng hạn như vật liệu nguy hiểm. Trong quá trình xây dựng, giám sát thi công xây dựng giảm thiểu rủi ro.  Thông qua việc giám sát chặt chẽ các công việc đang được thực hiện. 

Giám sát thi công xây dựng

Quản lý rủi ro

Divincom- Đơn vị giám sát thi công xây dựng uy tín tại Đà Nẵng

Dịch vụ tư vấn giám sát thi công xây dựng của Divincom cam kết đạt tiêu chuẩn với các tiêu chí: 

  • Chính xác về mặt kỹ thuật 
  • Cập nhật tiến bộ thường xuyên
  • An toàn về mặt chất lượng

Divincom đã thi công và đồng hành cùng nhiều công trình với nhiều loại hình hạng mục khác nhau. Điển hình như thi công khách sạn, nhà máy, văn phòng, khu công nghiệp…

Divincom sở hữu đội ngũ giám sát thi công xây dựng với nhiều năm kinh nghiệm. Đội ngũ nhân viên đều được đào tạo chuyên nghiệp và có trách nhiệm trong công việc. Đảm bảo mang đến thông tin khách quan và bổ ích cho chủ đầu tư. 

Ngoài ra, Divincom còn hỗ trợ chủ đầu tư giám sát, đôn đốc nhân công đảm bảo công trình hoàn thành đúng tiến độ. Divincom hướng tới sự đồng bộ về quy trình, phối hợp chặt chẽ với chủ đầu tư. Cam kết mang đến sự hài lòng cho khách hàng và chủ đầu tư. 

Bài viết đã cung cấp đến quý khách những lý do vì sao nên thuê đơn vị giám sát thi công xây dựng. Hi vọng với những thông tin được cung cấp quý chủ đầu tư sẽ hiểu được tầm quan trọng của giám sát công trình. Nếu quý chủ đầu tư có nhu cầu thuê giám sát thi công xây dựng. Hãy liên hệ ngay với Divincom để được tư vấn hỗ trợ. Với kinh nghiệm thi công xây dựng dày dặn, Divincom chắc chắn sẽ mang đến cho quý khách dịch vụ tốt nhất.

Chia sẻ bài viết