Phong cách thiết kế nội thất luxury mới lạ, độc đáo, đẳng cấp

Phong cách thiết kế nội thất luxury mới lạ, độc đáo, đẳng cấp

Luxury là một thuật ngữ cực kỳ mơ hồ. Đối với một số người, nó liên quan đến thẩm mỹ, trong khi đối với những người khác, nó liên quan đến sự quá mức. Nhưng trong lĩnh vực thiết kế nội thất, sự sang trọng là một yếu tố cần thiết để có thể mang lại một không gian sống đẳng cấp. Thiết kế nội thất luxury có thể đạt được thông qua sự kết hợp của nhiều phong cách khác nhau nhưng tất cả đều mang lại sự mới mẻ và độc đáo.

>>> Xem thêm:

Sự ra đời của phong cách thiết kế nội thất luxury

Thiết kế nội thất luxury đã xuất hiện từ rất lâu trên thế giới, vào khoảng cuối thế kỉ XVIII. Ở thời điểm này, các đường nét, hoa văn của các công trình được thiết kế rất tỉ mỉ và cầu kỳ. Tất cả đồ nội thất đều được chọn lựa một cách kỹ càng và chất lượng. 

 thiết kế nội thất luxury
Phong cách thiết kế nội thất luxury với không gian đẳng cấp

Ở Việt Nam, khái niệm “thiết kế nội thất luxury” này còn khá mới mẻ và chưa được sử dụng rộng rãi vì phong cách thiết kế này chỉ phù hợp với giới thượng lưu. Hiện nay cùng với sự phát triển kinh tế, phong cách thiết kế này cũng được thay đổi để phù hợp hơn với thời đại nhưng vẫn không làm mất đi giá trị lịch sử và sự sang trọng vốn có bên trong

Các đặc điểm của thiết kế nội thất luxury

Màu sắc sử dụng trong thiết kế nội thất luxury

Màu sắc là một trong những yếu tố cơ bản và có ảnh hưởng nhiều nhất trong phong cách thiết kế nội thất luxury. Lựa chọn màu sắc là việc quyết định sự thành bại của một phương án trang trí. Việc sử dụng màu sắc được cân nhắc kỹ lưỡng để có thể thống nhất đồ nội thất và hoàn thiện để tạo ra một kết quả đúng như mong muốn. Vì màu sắc trong phong cách thiết kế này không cố định nên các nhà thiết cần phải có một cái nhìn tổng quan để có thể lựa chọn màu sắc phù hợp và đạt hiệu quả.

thi công nội thất
Phong cách thiết kế nội thất luxury

Những chất liệu cần dùng trong quá trình thiết kế nội thất luxury

Bởi vì phong cách thiết kế nội thất luxury phù hợp cho những gia đình thượng lưu nên các vật liệu được lựa chọn cũng là những vật liệu cao cấp và mang thiết kế hiện đại như: composite, gỗ tự nhiên, đá cẩm thạch,… 

Những chất liệu được lựa chọn để trang trí nội thất luxury cũng được thiết kế riêng nhằm tăng sự mới lạ và sang trọng. Chúng cũng có thể bằng vật liệu tổng hợp kim loại với công nghệ tiên tiến. 

thi công biệt thự trọn gói
Vật liệu cao cấp và mang thiết kế hiện đại

Sự tinh xảo của các chi tiết trong thiết kế nội thất luxury

Thật khó để nói chính xác điều gì làm nên sự khác biệt trong  phong cách thiết kế luxury với phong cách thiết kế tân cổ điển. Nhưng sự tinh xảo của các chi tiết có thể làm nên sự khác biệt giữa chúng. Các đường nét trong phong cách thiết kế luxury mềm mại, tinh tế và tỉ mỉ hơn. Các hoa văn, hoạ tiết nhỏ cũng đạt đến độ tinh xảo hoàn toàn tuyệt đối.

đơn vị thi công Đà Nẵng
Sự tinh xảo trong từng chi tiết trong thiết kế nội thất luxury

Những điều chú ý khi thiết kế nội thất luxury

Khi thiết kế thi công nội thất luxury, các kiến trúc sư bên cạnh phải có cái nhìn tổng quan thì cũng cần lưu ý một số điều sau đây: 

  • Đầu tiên là yếu tố phong thủy, đây là điều cần được chú trọng trong thiết kế bất cứ hạng mục nào. 
  • Nên lựa chọn dịch vụ thi công trọn gói đối với phong cách này, bởi vì phong cách này đòi hỏi phải có tính nhất quán và đồng đều trong từng chi tiết và từng không gian sống. Hơn nữa, khi lựa chọn thi công trọn gói thì hình ảnh từ bản vẽ đến thực tế sẽ được thống nhất và không bị sai lệch.
  • Nếu nhà bạn có diện tích nhỏ thì không nên lựa chọn phong cách thiết kế nội thất luxury bởi các chi tiết cầu kỳ sẽ làm bạn hoa mắt và cảm thấy không gian càng nhỏ hơn. 

Nếu bạn là một người khá giả về mặt tài chính và mong muốn có một không gian sống mang dấu ấn, phong cách của bản thân thì hãy lựa chọn ngay phong cách thiết kế nội thất luxury này nhé. Chắc chắn với sự tỉ mỉ, mới lạ mà phong cách này mang lại sẽ giúp bạn có một cuộc sống trọn vẹn và viên mãn.

CÔNG TY THIẾT KẾ & THI CÔNG XÂY DỰNG DIVINCOM

Emaildivincom.danang@gmail.com

Phone: 0931 954 679

Địa chỉ: 12 Nguyễn Công Hãng, Q Thanh Khê, Tp Đà Nẵng

Facebook: 

Chia sẻ bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *