Kỹ thuật thi công công trình xây dựng chuyên nghiệp nhất hiện nay

Kỹ thuật thi công công trình xây dựng chuyên nghiệp nhất hiện nay

Hiện nay, vẫn có rất nhiều khách hàng chưa biết rõ về kỹ thuật thi công công trình xây dựng. Và đánh giá yếu tố kỹ thuật thi công không cần thiết. Tuy nhiên, khách hàng cần phải biết rằng kỹ thuật thi công xây dựng và quy trình thi công là hai yếu tố quan trọng ngang nhau. Hai yếu tố này quyết định đến chất lượng công trình, cũng như những vấn đề về mặt tiến độ. Hãy cùng Divincom tìm hiểu thông tin về kỹ thuật thi công công trình xây dựng trong bài viết sau. 

>> Xem thêm:

Thi công công trình xây dựng là gì ? 

Thi công công trình xây dựng là xây dựng phần thô, phần hoàn thiện và trang bị nội ngoại thất. Ngoài ra, thi công xây dựng công trình còn bao gồm cả sửa chữa, bảo hành công trình. 

Kỹ thuật xây dựng công trình là gì? 

Các chủ thầu sẽ áp dụng các kỹ thuật thi công xây dựng để hoàn thiện công trình của gia chủ. Những kỹ thuật thi công xây dựng là yếu tố quyết định công trình có hoàn thành đúng tiến độ hay không.  

Thi công công trình xây dựng

Kỹ thuật thi công xây dựng

Công nghệ tấm phẳng 

Với kỹ thuật thi công công trình xây dựng theo công nghệ tấm phẳng, được hiểu đơn giản là sử dụng các tấm phẳng làm khung. Các tấm phẳng sẽ tạo điều kiện giúp cho thi công công trình xây dựng phân vùng. Đây là một trong những kỹ thuật mà được sử dụng rộng rãi bởi chi phí thấp và dễ dàng áp dụng. 

Hệ thống ván khuôn đường hầm

Kỹ thuật thi công xây dựng theo hệ thống ván khuôn đường hầm thường được áp dụng cho các công trình có tính lặp lại. Sử dụng hệ thống ván khuôn, giúp chủ thầu rút ngắn thời gian thi công công trình xây dựng. Kỹ thuật này dễ dàng thực hiện với ván khuôn và bê tông trộn sẵn. Chỉ đổ bê tông vào các khuôn đã nhanh chóng, thuận lợi tạo được khuôn cho công trình.

kỹ thuật thi công xây dựng

Hệ thống ván khuôn đường hầm

Kỹ thuật đúc móng sẵn

Khi thi công công trình xây dựng, không phải lúc nào điều kiện thời tiết cũng ủng hộ. Đôi lúc điều kiện thời tiết sẽ ảnh hưởng đến quá trình thi công xây dựng. Do vậy, kỹ thuật đúc móng sẵn sẽ giúp công trình thi công đảm bảo tiến độ. Kỹ thuật này vẫn đảm bảo cho nền móng ổn định, đạt chất lượng cao. 

Kỹ thuật xây tường mỏng

Sử dụng kỹ thuật này có thể giảm được vật liệu khi thi công xây dựng. Bằng cách rạch vữa xuống từ 3-10mm, giúp thi công nhanh chóng và năng suất hơn với các bờ tường dài. 

Quy trình thi công xây dựng 

Một công trình xây dựng muốn đạt được yêu cầu của chủ đầu tư cần phải trải qua quy trình chặt chẽ. Các bước trong quy trình cần được kiểm tra rà soát để giảm thiểu tối đa mức độ rủi ro. Quy trình thi công công trình xây dựng gồm những bước sau: 

Bước 1:Xin được giấy phép xây dựng. Chủ thầu và chủ đầu tư phải có đủ năng lực thì mới được cấp giấy phép xây dựng. Do đó, việc lựa chọn chủ thầu uy tín, chuyên nghiệp là vô cùng quan trọng. 

thi công trọn gói Đà Nẵng

Quy trình thi công xây dựng

Bước 2: Thống nhất về bảng thiết kế. Chủ đầu tư và chủ thầu cần thống nhất thiết kế kiến trúc của công trình. Bản thiết kế quyết định đến 80% thẩm mỹ của công trình. Ngoài ra, có được  bản thiết kế cũng sẽ giúp giám sát thi công đánh giá được mức độ hoàn thành của công việc. 

Bước 3: Thi công phần thô công trình xây dựng. Thi công phần thô bao gồm các chi tiết từ nền móng đến tường. Phần thô được xây dựng chắc chắn mới đảm bảo độ bền và an toàn cho công trình. 

Bước 4: Thi công phần hoàn thiện. Nếu phần thô quyết định tuổi thọ của công trình thì phần hoàn thiện quyết định tính thẩm mỹ của công trình.

Bước 5 : Thi công lắp đặt nội, ngoại thất cho công trình 

Bước 6: Hoàn thành công trình. 

Bài viết đã cung cấp cho quý khách những thông tin về các thi công công trình xây dựng. Hi vọng với những thông tin vê kỹ thuật thi công xây dựng cũng như quy trình sẽ giúp quý khách có được cái nhìn khách quan. Nếu quý khách muốn thi công công trình xây dựng hãy liên hệ với Divincom. Divincom cam kết sẽ hỗ trợ hết mình và luôn có nhiều chính sách ưu đãi cho khách hàng.

Chia sẻ bài viết