Từ A-Z kinh nghiệm thiết kế, thi công sân vườn biệt thự

Thi công biệt thự

Từ A-Z kinh nghiệm thiết kế, thi công sân vườn biệt thự

Thiết kế và thi công sân vườn là điểm nhấn quan trọng giúp cho biệt thự của gia chủ thêm sang trọng và đẳng cấp. Các gia chủ đều đặc biệt quan tâm tới sân vườn bởi đây là bộ mặt của căn biệt thự. Sân vườn còn được xem một tác phẩm nghệ thuật đầy sống động thể hiện phong cách và cá tính riêng của gia chủ. Vậy gia chủ cần chú ý điều gì khi thi công sân vườn? Hãy cùng tìm hiểu kinh nghiệm thi công sân vườn biệt thự trong bài sau!

>> Xem thêm:

Nguyên tắc thiết kế và thi công sân vườn

Khi thiết kế, thi công biệt thự thì sân vườn chính là đại diện cho gu thẩm mỹ, phong cách của chủ sở hữu biệt thự. Một sân vườn trước tiên phải tạo được cảm giác thoải mái, không gian trong lành cho biệt thự. Thứ hai, sân vườn phải độc đáo để để lại ấn tượng cho các vị khách khi ghé thăm. 

Thi công sân vườn

Kinh nghiệm thiết kế, thi công sân vườn

Do đó, gia chủ cần phải chú trọng đến bố cục, phong cách khi thiết kế sân vườn. Thông thường, khi thi công sân vườn biệt thự cần tuân theo các nguyên tắc nhất định. Đó là: 

Tính thống nhất

Khi thi công, chúng ta cần chú ý đến tính thống nhất của sân vườn với phong cách biệt thự. Các yếu tố về kích thước, màu sắc, vật liệu phải hòa hợp và theo một phong cách nhất định. Như vậy sân vườn mới mang lại sự đồng nhất với biệt thự và toát hết lên được sự sang trọng của gia chủ. 

Tính cân bằng

Một trong những nguyên tắc cần được chú trọng chính là tính cân bằng trong thi công sân vườn. Sân vườn cần có tính cân bằng tạo ra sự ổn định và tự nhiên cho không gian. Điều đó sẽ tạo sự thoải mái hơn cho gia chủ khi vui chơi, nghỉ ngơi trong sân vườn. 

Thi công biệt thự

Nguyên tắc thi công sân vườn

Sự lặp lại 

Chắc chắn khi thi công phần sân vườn biệt thự sẽ có một số yếu tố lặp lại. Tuy nhiên, việc này cần phải được tiết chế vừa phải tránh khiến sân vườn mất đi vẻ tự nhiên. 

Sự đơn giản

Thi công sân vườn cần phải chú ý đến tính đơn giản của thiết kế. Không phải là một sân vườn đẹp là phải có nhiều chi tiết. Một sân vườn đẹp thật sự không cần quá rườm rà, chỉ cần dùng những yếu tố đơn giản. Các yếu tố đơn giản sẽ kết hợp và ra điểm nhấn cho sân vườn.

Các đường nét trong sân vườn

Những đường nét trong sân vườn chính là một trong những điểm nhấn nổi bật. Các đường nét vuông vức hay uốn lượn sẽ là yếu tố tạo nên sự uyển chuyển cho không gian. 

Những lưu ý khi thi công sân vườn

Bên cạnh các nguyên tắc được sử dụng trong thiết kế, thi công sân vườn gia chủ còn cần có những lưu ý khi thi công sân vườn. Đây là điều tất yếu để tạo ra không gian thật hoàn mỹ và đáp ứng nhu cầu của gia chủ. 

Thiết kế sân vườn biệt thựThiết kế, thi công sân vườn phù hợp với kiến trúc biệt thự

Khi thiết kế và thi công sân vườn cần lưu ý về sự phù hợp với phong cách của biệt thự. Đảm bảo sân vườn cân đối, hài hòa và làm nâng tầm thêm cho không gian sống. Ví dụ như thi công sân vườn phong cách phương Tây sẽ phù hợp với thiết kế biệt thự hiện đại. Sân vườn mang phong cách phương Đông sẽ phù hợp với những biệt thự cổ. 

Vật liệu sân vườn

Các chi tiết như tiểu cảnh cần được chú trọng đến việc lựa chọn vật liệu. Gia chủ cần phải lựa chọn vật liệu thích hợp với mẫu thiết kế và điều kiện tài chính.

Lựa chọn nhà thầu thi công sân vườn biệt thự uy tín, chuyên nghiệp

Lưu ý quan trọng nhất khi thi công sân vườn chính là lựa chọn nhà thầu. Gia chủ cần phải lựa chọn nhà thầu uy tín, chuyên nghiệp. Nhà thầu thi công sân vườn biệt thự uy tín sẽ giúp quý khách an tâm về công trình thi công. Và Divincom sẽ là lựa chọn đáng tin cậy cho quý khách khi muốn thi công sân vườn hoàn hảo nhất. 

Liên hệ với Divincom tại: 

Bài viết đã cung cấp đến quý khách những thông tin hữu ích về kinh nghiệm thi công sân vườn biệt thự. Hi vọng với những chia sẻ này, quý khách sẽ có được một sân vườn ưng ý. Nếu quý khách có nhu cầu thi công sân vườn hãy liên hệ ngay với Divincom. Divincom luôn sẵn sàng tư vấn và hỗ trợ quý khách.

Chia sẻ bài viết